SME

คำแนะนำและคู่มือสำหรับผู้ประกอบการ/SME

แนวทางการปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับร้านสะดวกซื้อ (ซุปเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท/ร้านขายของชำ) ในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19)

ร้านสะดวกซื้อ เช่น ซุปเปอร์มาเก็ต มินิมาร์ท ร้านขายของชำ เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง อาหารที่อยู่ในภาชนะบรรจุปิดสนิท อาหารปรุงสำเร็จพร้อมบริโภค และ เครื่องดื่ม ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ส่วนใหญ่เปิดบริการทุกวันและบางแห่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ภายในตัวร้านมีการจัดวางสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด จึงทำให้มีผู้บริโภคเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก บางร้านเป็นห้องแอร์ และตั้งอยู่ในชุมชน จึงมีความเสี่ยงในการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ได้